Advertise Here

Books 4 U

Welcome

Welcome to PSC Malayalam Questions and Answers Site. This site is related with Kerala PSC Helper.Com You can get General Knowledge Questions in Malayalam from this site. You can Comment/inform me whether the information given here is wrong. I can check and Correct whether it is Wrong. Kuduthal Arivu Kuiduthal Markku that is the slogan of this site. Thanks for Your Visit

Translate

Archive

Days Old

Powered by Blogger.

07/02/2014

Current Affairs Malayalam February 2014 - 1

Current Affairs Malayalam February 2014 for PSC | Malayalam Current Affairs February 2014 for PSC | Malayalam Current Affairs 2014 for Kerala PSC Exams | Malayalam Current Affairs 2014 for PSC Exams | Current Affairs 2014 for All Competitive Exams | Current affairs Quiz February 2014 | PSC | SSC | UPSC | Current Affairs for Civil Services | Current Affairs for IBPS | SBI | Bank PO | RRB Exams |
--------------------------------------------------------
ലോകം  
--------------------------------------------------------
1.'സെയാസ്സ' ഏത് രാജ്യത്തെ പത്രമാണ്‌?
Answer :- കുവൈറ്റ് 

2. നേപ്പാളിലെ ആറാമത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ആയി അധികാരമേറ്റത് ആരാണ്?
Answer :- സുശീൽ കൊയ് രാള 

3. ആഗോള വിദ്യാഭ്യാസ അധ്യക്ഷയായി പുതിയതായി തിരഞ്ഞെടുത്തത് ആരെ?
Answer :- ജൂലിയ ഗിലാർഡ് 

4. ആഗോള മാധ്യമ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം എത്ര?
Answer :- 140 

5. ഇറ്റലിയുടെ പുതിയ പ്രധാനമന്ത്രി ആര് ?
Answer :-മാറ്റെയോ റെൻസി 

6. ഇൻഡോനേഷ്യയിൽ അടുത്തെയിടെ പൊട്ടിത്തെറിച്ച അഗ്നിപർവതം ?
Answer :- മൌണ്ട് കെലുദ 

7. കുട്ടികളുടെ ദയാവധം നിയമം മൂലം അനുവദിച്ച ആദ്യ രാജ്യം ?
Answer :- നെതർലാൻഡ്സ് , 12 വയസ്സിനു മുകളിൽ ( രണ്ടാമത്തെ രാജ്യം :-  ബെൽജിയം, വയസ്സ് നിബന്ധന ഇല്ല  )
--------------------------------------------------------
ഭാരതം 
--------------------------------------------------------
1.'ഹിന്ദുക്കൾ : മറ്റൊരു ചരിത്രം ' എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത് ആര് ?
Answer :- വെൻഡി ഡോണിഗർ (പെൻഗ്വിൻ ബുക്സ് ആണ് ഈ പുസ്തകം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത് വിവാദമായതിനെ തുടർന്ന് അവർ ഈ ബുക്ക്‌ പിൻവലിച്ചു. ഷിക്കാഗോ സർവകലാ ശാലയിൽ ഇന്ത്യൻ ചരിത്ര പ്രൊഫസർ ആണ് ഇവർ )

2.ഏത് സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനിയുടെ വീടാണ് പാകിസ്ഥാനിൽ പുനർ നിർമിക്കാൻ പോകുന്നത്?
Answer :- ഭഗത് സിംഗ്   


--------------------------------------------------------
ശാസ്ത്രം 
--------------------------------------------------------
1.ഏതു രാജ്യത്തിൻറെ ചന്ദ്രപര്യവേഷണ വാഹനമാണ് 'യുടു'  ?
Answer :- ചൈന (USA യ്ക്കും മുൻ USSRനും ശേഷം ചന്ദ്രനിൽ പര്യവേഷണ വാഹനം ഇറക്കുന്ന മുന്നാം രാജ്യമാണ് ചൈന)
--------------------------------------------------------
പുരസ്കാരം 
--------------------------------------------------------
1. ബ്രിട്ടനിലെ ഉന്നത ചലച്ചിത്ര ബഹുമതി ഏത് ?
Answer :- ബ്രിട്ടീഷ്‌ അക്കാദമി ഫിലിം അവാർഡ് (ബാഫ്റ്റ)

2.  ബ്രിട്ടീഷ്‌ അക്കാദമി ഫിലിം അവാർഡ്സിൽ മികച്ച ചിത്രം ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- 12 ഇയർ എ സ്ലേവ് (11 നോമിനേഷനുകളിൽ 6 എണ്ണം ഗ്രാവിറ്റി  നേടി) 
--------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------

No comments:

Post a Comment

Confused? Feel free to Ask

Your feedback is always appreciated. We will try to reply your queries as soon as possible (Every day after 6 PM).
Important Note:
1. Please do not send Spam comments, it will be deleted immediately upon my review.
2. You can Comment me in Malayalam/English only.
3. Abuse Comments will be Deleted .
4. Avoid including website URLs in your comments.
Regards,
Kerala PSC Helper

Advertise Here