PSC Malayalam Questions and Answers - 041

PSC Malayalam Questions and Answers  | നന്നായി പഠിക്കാം | പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | സാധാരണ ചോദിക്കാറുള്ള പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കാറുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കുന്ന പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | LDC Malayalam Questions | PSC Malayalam QuestionsExpected Malayalam GK QuestionsPSC Previous QuestionsPSC Malayalam GK Questions
--------------------------------------------------------
കോർപ്പറേഷനുകൾ  
--------------------------------------------------------
1. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോർപ്പറേഷൻ?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

2. കേരളത്തിലെ തെക്കേ അറ്റത്തെ കോർപ്പറേഷൻ?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

3. ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്തെ കോർപ്പറേഷൻ?
Answer :- കോഴിക്കോട് 

4. കേരളത്തിൽ എത്ര കോർപ്പറേഷനുകൾ ഉണ്ട്?
Answer :- 5 

5. കേരളത്തിലെ കോർപ്പറേഷനുകൾ ഏതെല്ലാം?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം, കൊച്ചി, തൃശൂർ, കോഴിക്കോട് 

6. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ഒടുവിൽ നിലവിൽവന്ന കോർപ്പറേഷനുകൾ ഏതെല്ലാം ?
Answer :- കൊല്ലം, തൃശൂർ 

7. ഏറ്റവും ജനസംഖ്യ കുടിയ കോർപ്പറേഷൻ?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

8. ഏറ്റവും ജനസംഖ്യ കുറഞ്ഞ കോർപ്പറേഷൻ?
Answer :- തൃശൂർ 

9. കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി 3G Mobile സേവനം ലഭ്യമായ നഗരം?
Answer :- കോഴിക്കോട് (2002)

10. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വിശപ്പുരഹിത നഗരം?
Answer :- കോഴിക്കോട്   


Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

Comments

Post a Comment

Confused? Feel free to Ask

Your feedback is always appreciated. We will try to reply your queries as soon as possible (Every day after 6 PM).
Important Note:
1. Please do not send Spam comments, it will be deleted immediately upon my review.
2. You can Comment me in Malayalam/English only.
3. Abuse Comments will be Deleted .
4. Avoid including website URLs in your comments.
Regards,
Kerala PSC Helper