PSC Malayalam Questions and Answers - 050

PSC Malayalam Questions and Answers  | നന്നായി പഠിക്കാം | പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | സാധാരണ ചോദിക്കാറുള്ള പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കാറുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കുന്ന പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | LDC Malayalam Questions | PSC Malayalam QuestionsExpected Malayalam GK QuestionsPSC Previous QuestionsPSC Malayalam GK Questions
--------------------------------------------------------
രാഷ്ട്രപതി 
--------------------------------------------------------
1. ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രത്തലവനും സർവ സൈന്യാധിപനും ആരാണ്?
Answer :- രാഷ്ട്രപതി  
2. എത്ര വർഷത്തിൽ ഒരിക്കലാണ് രാഷ്ട്രപതിയെ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത്?
Answer :- 5 
3. തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെടുന്ന രാഷ്ട്രത്തലവൻ ഉള്ള രാജ്യം എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു?
Answer :- റിപ്പബ്ലിക് 
4. എത്ര വയസ്സ് പൂർത്തിയായവർക്കാണ് രാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മത്സരിക്കാൻ കഴിയുക ?
Answer :- 35 
5. രാഷ്ട്രപതിക്ക് സത്യവാചകം ചൊല്ലിക്കൊടുക്കുന്നത് ആരാണ്?
Answer :- സുപ്രീം കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് 
6. രാഷ്ട്രപതി രാജിക്കത്ത് സമർപ്പിക്കുന്നത് ആർക്ക് ?
Answer :- ഉപരാഷ്ട്രപതി 
7. രാഷ്ട്രപതിയുടെ അഭാവത്തിൽ ആസ്ഥാനം വഹിക്കുന്നത് ആരാണ്?
Answer :- ഉപരാഷ്ട്രപതി 
8. ഇന്ത്യൻ രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രതിമാസ വേതനമെത്ര?
Answer :- 1,50,000 
9. രാഷ്ട്രപതിയെ നീക്കം ചെയ്യാനുള്ള നടപടിക്രമം അറിയപ്പെടുന്നത് ഏത് പേരിൽ ?
Answer :- ഇമ്പീച്ച്മെന്റ് 
10. പ്രധാനമന്ത്രി, സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജിമാർ എന്നിവരെ നിയമിക്കുന്നത് ആരാണ്?
Answer :- രാഷ്ട്രപതി   


Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

Comments