Advertise Here

Books 4 U

Welcome

Welcome to PSC Malayalam Questions and Answers Site. This site is related with Kerala PSC Helper.Com You can get General Knowledge Questions in Malayalam from this site. You can Comment/inform me whether the information given here is wrong. I can check and Correct whether it is Wrong. Kuduthal Arivu Kuiduthal Markku that is the slogan of this site. Thanks for Your Visit

Translate

Archive

Days Old

Powered by Blogger.

03/01/2015

PSC Malayalam Questions and Answers - 167

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
----------------
71. കോണ്‍ഗ്രസ്സ് ഒറ്റയ്ക്ക് ഭൂരിപക്ഷം നേടി വിജയിച്ച അവസാന തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ഏത്?

Answer :- 1980

72. ആരായിരുന്നു അന്ന് പ്രധാനമന്ത്രിയായി ചുമതല ഏറ്റത് ?
Answer :- രാജിവ് ഗാന്ധി

73. ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിലെ ആദ്യ തൂക്ക് പാർലമെന്റ് നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :-  1989

74. ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിലെ മുന്നണി ഭരണത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ച ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ്?
Answer :- ഒൻപതാം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ്

75. ഒൻപതാം ലോകസഭയുടെ അംഗസംഖ്യ എത്രയായിരുന്നു?
Answer :- 545 (ഗോവ സംസ്ഥാന രൂപീകരണം, 1 സീറ്റ് വർദ്ധിച്ചു.)

76. ഒൻപതാം ലോകസഭയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിമാർ ആരൊക്കെയായിരുന്നു?
Answer :-
എ] വി.പി.സിംഗ്
ബി] ചന്ദ്രശേഖർ 

77. പത്താം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1991

78. പത്താം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രചാരണ വേളയിൽ മരണപ്പെട്ട പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- രാജിവ് ഗാന്ധി

79. രാജീവ് ഗാന്ധി എവിടെ വച്ചാണ് മരണപ്പെട്ടത്?
Answer :- ശ്രീപെരുംപുത്തൂർ, തമിഴ്‌നാട് 

80. പത്താം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പിനെ തുടർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രിയായത്?
Answer :- പി.വി.നരസിംഹ റാവു (ന്യുനപക്ഷമായിഅധികാരത്തിൽ ഏറിയെങ്കിലും കാലാവധി പൂർത്തിയാക്കാൻ സാധിച്ചു.)


81. എത്ര സീറ്റുകളാണ് പത്താം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ കോണ്‍ഗ്രസ് നേടിയത്?
Answer :- 232

82.പതിനൊന്നാം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ കക്ഷിനില എങ്ങനെ യായിരുന്നു?
Answer :-  കോണ്‍ഗ്രസ് - 140 സീറ്റ് 
ബി.ജെ.പി - 161 

83. പതിനൊന്നാം ലോകസഭയിലെ പ്രധാനമന്ത്രിമാർ ആരൊക്കെ?
Answer :- 
1] എ.ബി.വാജ്പേയി (13 ദിവസം ,ബി.ജെ.പി )
2] ദേവഗൗഡ (18 മാസം, ജനതാദൾ നേതൃത്വത്തിൽ വിവിധ പ്രാദേശിക കക്ഷികൾ കോണ്‍ഗ്രസ്സിന്റെ പിന്തുണയോടെ ഐക്യമുന്നണി എന്ന പേരിൽ)
3] ഐ.കെ.ഗുജറാൾ (ദേവഗൗഡ രാജി വച്ചതിനെ തുടർന്ന്)

84. പന്ത്രണ്ടാം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നത് എന്നാണ്?
Answer :-  1998 

85. 1998-ലെ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ അധികാരത്തിൽ വന്നത് ആരാണ്?

Answer :- ബി.ജെ.പി. (182 സീറ്റ്) [13 മാസത്തിന് ശേഷം AIADMK പിന്തുണ പിൻവലിച്ചതിനെത്തുടർന്ന് മന്ത്രിസഭ രാജിവച്ച് ലോകസഭ പിരിച്ചുവിടാൻ ശുപാർശ ചെയ്തു]

86. ലോകസഭയിൽ ഒരു വോട്ടിന് ഭരണം നഷ്ടപ്പെട്ട പ്രധാനമന്ത്രി ആരാണ്?
Answer :- എ.ബി.വാജ്പേയി

87. ഏറ്റവും കാലാവധി കുറഞ്ഞ ലോകസഭ ?
Answer :- പന്ത്രണ്ടാം ലോകസഭ 

88. പതിമൂന്നാം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ അധികാരത്തിൽ എത്തിയത്?
Answer :- NDA (National Democratic Alliance) , BJP നേതൃത്വത്തിൽ

89. കാലാവധി പൂർത്തിയാക്കിയ ആദ്യ കോണ്‍ഗ്രസിതര പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- എ.ബി.വാജ്പേയി

90. ഒരിക്കലും കോണ്‍ഗ്രസുകാരൻ അല്ലാതിരുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- എ.ബി.വാജ്പേയി
 -------------------------
Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

No comments:

Post a Comment

Confused? Feel free to Ask

Your feedback is always appreciated. We will try to reply your queries as soon as possible (Every day after 6 PM).
Important Note:
1. Please do not send Spam comments, it will be deleted immediately upon my review.
2. You can Comment me in Malayalam/English only.
3. Abuse Comments will be Deleted .
4. Avoid including website URLs in your comments.
Regards,
Kerala PSC Helper

Advertise Here