Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 289 (സ്വതന്ത്ര ഭാരതം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
21. ഇന്ത്യയിലെ അവസാനത്തെ ഗവർണർ ജനറൽ ആരാണ്?
Answer :- സി.രാജഗോപാലാചാരി

22. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ പുകയില വിമുക്ത നഗരം ഏതാണ്?
Answer :- ചണ്ഡീഗഡ്

23. റൂർക്കേല സ്റ്റീൽ പ്ലാന്റിന്റെ നിർമ്മാണത്തിൽ സഹകരിച്ച രാജ്യം?
Answer :- ജർമനി

24. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള എണ്ണശുദ്ധീകരണ ശാല ഏതാണ്?
Answer :- ദിഗ്‌ബോയ്

25. ഇന്ത്യയിലെ ഉരുക്കുനഗരം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ജംഷഡ്‌പൂർ
26. മുംബൈ ഹൈ എന്തിനാണ് പ്രസിദ്ധം?
Answer :- എണ്ണ ഖനനം

27. അഹമ്മദാബാദിലെ അഭയഘട്ടിൽ അന്ത്യനിദ്ര കൊള്ളുന്ന ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- മൊറാർജി ദേശായ്

28. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ പെനിസിലിൻ ഫാക്ടറി എവിടെയാണ്?
Answer :- പിംപ്രി

29. മാരുതി ഉദ്യോഗ് ഏത് ജാപ്പനീസ് കമ്പനിയുമായാണ് സഹകരിക്കുന്നത്?
Answer :- സുസുക്കി

30. തമിഴ്‌നാട്ടിൽ നാമക്കൽ ഏത് വ്യവസായത്തിനാണ് പ്രസിദ്ധം?
Answer :- പൗൾട്രി 

Comments