Advertise Here

Books 4 U

Welcome

Welcome to PSC Malayalam Questions and Answers Site. This site is related with Kerala PSC Helper.Com You can get General Knowledge Questions in Malayalam from this site. You can Comment/inform me whether the information given here is wrong. I can check and Correct whether it is Wrong. Kuduthal Arivu Kuiduthal Markku that is the slogan of this site. Thanks for Your Visit

Translate

Archive

Days Old

Powered by Blogger.

02/03/2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 296 (സ്വതന്ത്ര ഭാരതം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
131. ശ്രീനികേതൻ എന്ന ഗ്രാമീണ പുനരുദ്ധാരണ പദ്ധതിയുടെ ഉപജ്ഞതാവ്?
Answer :- രബീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ
132. ഗ്രാമവികസനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നീലോക്കേരി പദ്ധതിയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത് ആരാണ്?
Answer :- എസ്.കെ.ഡേ
133. 1956-ൽ സംസ്ഥാന പുനഃസംഘടനയിലൂടെ നിലവിൽവന്ന കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ എത്രയെണ്ണം?
Answer :- 6
134. ഉസ്ബക്കിസ്ഥാനിലെ താഷ്‌ക്കൻറിൽ വച്ച് പാകിസ്ഥാൻ പ്രസിഡൻറ് അയൂബ്ഖാനും ആരും തമ്മിലാണ് താഷ്ക്കൻറ്  കാരാർ ഒപ്പുവച്ചത്?
Answer :- ലാൽ ബഹാദൂർ ശാസ്ത്രി
135. എന്നാണ് താഷ്ക്കൻറ് കരാർ ഒപ്പിട്ടത്?
Answer :- 1966 ജൂൺ 10
136. 1971-ലെ ഇൻഡോ-പാക് യുദ്ധകാലത്ത് ഇന്ത്യയുടെ സർവ്വസൈന്യാധിപൻ ആരായിരുന്നു?
Answer :- വി.വി.ഗിരി
137. Press Trust of India യുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?
Answer :- ഡൽഹി
138. 1984 ജൂണിൽ പഞ്ചാബിലെ അമൃത്സറിൽ സുവർണ്ണക്ഷേത്രത്തിൽ നിന്ന് സിക്കു ഭീകരരെ പുറത്താക്കാൻ Operation Blue Star പദ്ധതിയ്ക്ക് അനുമതി നൽകിയ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- ഇന്ദിരാഗാന്ധി
139. ഇന്ത്യയിൽ Pincode സംവിധാനം നിലവിൽവന്ന വർഷം ?
Answer :- 1972
140. ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി DPEP ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- ഉത്തർപ്രദേശ്
141. ദൂരദർശൻ ഡയറക്ടർ ജനറലിൻറെ ഓഫീസിൽ എവിടെയാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
Answer :- Doordarshan Bhawan, Mandi House, Copernicus Marg, Delhi
142. ഇന്ത്യയിലെ ധവള വിപ്ലവത്തിൻറെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഡോ.വർഗീസ് കുര്യൻ
143. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ടെലിവിഷൻ സെൻറർ?
Answer :- ന്യുഡൽഹി
144. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ Lions Club 1956-ൽ സ്ഥാപിതമായത് എവിടെ?
Answer :- മുംബൈ
145. പാകിസ്ഥാനിൽ നിന്നുള്ള നുഴഞ്ഞുകയറ്റക്കാരെ പുറത്താക്കാൻ കാർഗിലിൽ നടത്തിയ സൈനിക നടപടി?
Answer :- Operation Vijay
146. ഇന്ത്യയിലെ ധാതു പര്യവേഷണത്തിന് ചുമതലപ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ള സർക്കാർ സ്ഥാപനം?
Answer :- Geological Survey of India
147. ഇന്ത്യ തദ്ദേശീയമായി നിർമിച്ച ആദ്യത്തെ മിസൈൽ ബോട്ട്?
Answer :- INS വിഭൂതി
148. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ Biosphere Reserve നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- 1986
149. ഇന്ത്യൻ എയർഫോഴ്‌സിൽ ബാസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന യുദ്ധവിമാനം?
Answer :- മിഗ് 29
150. പദവിയിലിരിക്കെ വധിക്കപ്പെട്ട ഏക ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- ഇന്ദിരാഗാന്ധി
<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >

No comments:

Post a Comment

Confused? Feel free to Ask

Your feedback is always appreciated. We will try to reply your queries as soon as possible (Every day after 6 PM).
Important Note:
1. Please do not send Spam comments, it will be deleted immediately upon my review.
2. You can Comment me in Malayalam/English only.
3. Abuse Comments will be Deleted .
4. Avoid including website URLs in your comments.
Regards,
Kerala PSC Helper

Advertise Here