Advertise Here

Books 4 U

Welcome

Welcome to PSC Malayalam Questions and Answers Site. This site is related with Kerala PSC Helper.Com You can get General Knowledge Questions in Malayalam from this site. You can Comment/inform me whether the information given here is wrong. I can check and Correct whether it is Wrong. Kuduthal Arivu Kuiduthal Markku that is the slogan of this site. Thanks for Your Visit

Translate

Archive

Days Old

Powered by Blogger.

23/03/2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 308 (കേരളം)

Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
201.മട്ടാഞ്ചേരി ജൂതപ്പള്ളി സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട വർഷം ?
Answer :- 1567 
202. അഞ്ചുതെങ്ങിൽ കോട്ട നിർമിക്കാൻ ആറ്റിങ്ങൽ റാണി ഇംഗ്ലീഷുകാരെ അനുവദിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1684 

203. Stock Exchange പ്രസിഡണ്ട് ആയ ആദ്യ മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- ഓമന എബ്രഹാം 

204. ഗുരു ഗോപിനാഥ്‌ 1963-ൽ തിരുവനന്തപുരത്ത് ആരംഭിച്ച കലാകേന്ദ്രം?
Answer :- വിശ്വകലാകേന്ദ്രം 

205. വെട്ടത്തുസമ്പ്രദായം ഏത് കലാരൂപവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- കഥകളി 
206. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കണ്ടൽ ഗവേഷണകേന്ദ്രം?
Answer :- ആയിരം തെങ്ങ് , കൊല്ലം ജില്ല 

207. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കയർ ഫാക്ടറി [ഡാറാസ്‌ മെയിൽ] ആലപ്പുഴയിൽ സ്ഥാപിതമായത് ഏത് വർഷം ?
Answer :- 1859 

208. ഉത്തരവാദപ്രക്ഷോഭണകാലത്ത് മലബാറിൽ നിന്ന് ജാഥ നയിച്ചെത്തിയ എ.കെ.ഗോപാലൻ എവിടെ വച്ചാണ് അറസ്റ്റ് ചെയ്യപ്പെട്ടത്?
Answer :- ആലുവ 

209. ലോകസഭാംഗമായ ആദ്യ കേരളീയ വനിത ?
Answer :- ആനി മാസ്ക്രീൻ 
210. കേരളത്തിൽ വ്യഭിചാരക്കുറ്റം ആരോപിച്ചിരുന്ന സ്ത്രീകൾക്കെതിരെ സ്വീകരിച്ചിരുന്ന നടപടി?
Answer :- സ്മാർത്ത വിചാരം 

211. കേരളത്തിൽ നിലനിന്നിരുന്ന മരുമക്കത്തായ ക്രമത്തെ കുറിച്ച് പരാമർശിച്ച വിദേശ സഞ്ചാരി?
Answer :- ഫ്രയർ ജോർഡാനസ് 

212. നിയമസഭാധ്യക്ഷൻ, മുഖ്യമന്ത്രി, ഗവർണർ എന്നീ പദവികളിലെത്തിയ മലയാളി?
Answer :- എ.കെ.ജോൺ 

213. ഗോശ്രീ എന്ന പേരിൽ പ്രാചീനകാലത്ത് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?
Answer :- കൊച്ചി 

214. തിരുവിതാംകൂറിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന ഡിവിഷൻ പേഷ്കാർക്ക് തുല്യമായ ഇപ്പോഴത്തെ പദവി?
Answer :- ജില്ലാ കളക്ടർ 

215. വേലുത്തമ്പിദളവയ്ക്ക് ശേഷം തിരുവിതാംകൂർ ദിവാൻ ആയത്?
Answer :- ഉമ്മിണിത്തമ്പി 
216. കേരള നിയമസഭയിലെ ആദ്യത്തെ കോൺഗ്രസ്സ് സ്‌പീക്കർ?
Answer :- അലക്‌സാണ്ടർ പറമ്പിത്തറ 

217. തേക്കിൻകാട് മൈതാനം എവിടെയാണ്?
Answer :- തൃശ്ശൂർ 

218. കേരളത്തിലെ ജില്ലകളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ നദികൾ ഒഴുകുന്ന ജില്ല?
Answer :- കാസർഗോഡ് 

219. അഖില തിരുവിതാംകൂർ ഗ്രന്ഥശാല സംഘത്തിൻറെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ട് ?
Answer :- കെ.എം.കേശവൻ 

220. കേരളനിയമസഭയിലെ ആദ്യ സ്‌പീക്കർ?
Answer :- ശങ്കരനാരായണൻ തമ്പി 

<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >

No comments:

Post a Comment

Confused? Feel free to Ask

Your feedback is always appreciated. We will try to reply your queries as soon as possible (Every day after 6 PM).
Important Note:
1. Please do not send Spam comments, it will be deleted immediately upon my review.
2. You can Comment me in Malayalam/English only.
3. Abuse Comments will be Deleted .
4. Avoid including website URLs in your comments.
Regards,
Kerala PSC Helper

Advertise Here